Du học Nhật Bản ngành Y và những địa cần biết

Nhật Bản là quốc gia có nền giáo dục vô cùng phát triển, đặc biệt là các ngành Công nghệ, Điện tử, Kỹ thuật và Y học. Nền Y học tại Nhật Bản luôn nhận được sự đánh giá cao và đạt được nhiều thành tựu trên thế giới. Có không ít các du học sinh nước ngoài đều muốn tới Nhật Bản để có thể được hấp thụ tinh hoa và nhận được sự giáo dục tuyệt vời về ngành Y học của đất nước này. Vậy hãy cùng chúng tôi tìm hiểu kỹ hơn về du học Nhật Bản ngành Y ngay sau đây!

du-hoc-nhat-ban-nganh-y

1. Những lợi thế khi du học Nhật Bản ngành Y

Các du học sinh khi sang Nhật Bản du học ngành Y có thể lựa chọn hai chương trình học là du học Nhật Bản ngành Y đa khoa và du học Nhật Bản ngành Dược sĩ. Mỗi người sẽ có những mong muốn và lựa chọn riêng. Dù các bạn có lựa chọn gì thì đây cũng đều là 2 ngành thế mạnh trong nền giáo dục Nhật Bản và đang rất hot hiện nay. Khi các bạn lựa chọn du học ngành Y tại Nhật Bản thì có thể có những lợi thế sau:

1.1. Cơ hội nghề nghiệp lớn khi du học Nhật Bản ngành Y

Như báo đài đã đưa tin Nhật Bản đang phải đối mặt với vấn đề già hóa dân số. Điều này đồng nghĩa với việc đất nước Nhật Bản đang trong tình trạng thiếu thốn nguồn nhân lực và nhu cầu người già cần chăm sóc sức khỏe cao. Theo các nghiên cứu thì trong khoảng 19 năm tới, Nhật Bản sẽ cần tới 400.000 – 600.000 điều dưỡng viên, hộ lý và y tá. Còn riêng đối với bác sĩ thì sẽ cần tới 100.000 người. Chính vì vậy, không chỉ các sinh viên Nhật mà du học sinh Nhật Bản ngành Y đều có cơ hội việc làm rất cao. Có thể nói gần như 100% ra trường đều sẽ có việc làm và mức lương của ngành này cũng vô cùng hấp dẫn, dao động trong khoảng 180.000 – 200.000 Yên.

1.2. Bằng tốt nghiệp có giá trị quốc tế

Có thể nói, xét về mảng giáo dục thì Nhật Bản không hề kém cạnh bất kỳ quốc gia nào trên thế giới, thậm chí nó còn đứng trên rất nhiều nước phát triển. Và ngành Y là một trong các ngành thế mạnh tại các trường Đại học Nhật Bản, có chất lượng top đầu thế giới. Do đó, khi du học Nhật Bản ngành Y các bạn có thể yên tâm rằng, khi tốt nghiệp, tấm bằng trong tay của bạn sẽ có giá trị quốc tế, kiến thức mà bạn sở hữu đều là những kiến thức Y học hiện đại nhất. Vì vậy, sau khi tốt nghiệp các bạn không chỉ có thể làm việc tại Nhật Bản mà còn có thể xin việc tại bất kỳ quốc gia nào.

du-hoc-nhat-ban-nganh-y

1.3. Được hỗ trợ đi làm thêm để kiếm thêm thu nhập, tích lũy kinh nghiệm

Du học Nhật Bản khá tốn kém chi phí, đặc biệt là với ngành Y. Tuy nhiên, các bạn có thể thở phào yên tâm khi du học Nhật Bản ngành Y bởi khác với các ngành học khác, các sinh viên du học ngành Y có thể được đi làm thêm tại các bệnh viện. Đây là một cơ hội để kiếm thêm chi phí trang trải cuộc sống cũng như tích lũy thêm các kinh nghiệm thực tế. Các bạn sinh viên khi đi làm thêm có thể nhận được 90.000 – 110.000 Yên/giờ.

2. Các trường đào tạo ngành Y tại  Nhật Bản

Nếu các bạn đang có ý định đi du học Nhật Bản ngành Y nhưng lại chưa biết nên chọn trường nào thì có thể tham khảo danh sách sau đây:

2.1. Đại học Tsukuba

Tsukuba là một trong các trường Đại học lâu đời nhất tại đất nước mặt trời mọc. Trường có rất nhiều chương trình học bổng và đa dạng sự lựa chọn nhà ở cho các sinh viên. Khi theo học tại trường các bạn có thể lựa chọn học chương trình tiếng Anh hoặc tiếng Nhật.

Hiện nay, ngành Y của trường Tsukuba có 3 khóa học sau:

Cử nhân khoa học y tế

– Chương trình tiến sĩ khoa học y tế

– Dual Master’s in Medical Science

Các bạn có thể truy cập website của trường để tìm hiểu kỹ hơn về thông tin trường cũng như các chương trình và khóa học ngành Y. 

2.2. Trường đại học Keio

Một trong các trường học được nhiều bạn du học sinh chọn khi du học Nhật Bản ngành Y phải kể tới Đại học Keio. Đây là trường Nhật Bản tư thục đầu tiên có 6 cơ sở giảng dạy. Hiện nay trường đang đào tạo hai khóa cử nhân đều dạy bằng tiếng Anh và một số chương trình sau đây học. Khi theo học tại trường Đại học Keio các bạn sinh viên có thể được hỗ trợ nhà ở, y tế, học bổng, việc làm,… Trường có 2 khóa học là:

Bạn Quan Tâm

Đọc tiếp  Top 5 Xuat Khau Lao Dong Nhat Ban Ở Phú nhuận Hồ Chí Minh 

– Thạc sĩ khoa học y tế

– Tiến sĩ – Tiến sĩ Triết học trong Y học

du-hoc-nhat-ban-nganh-y
Trường Đại học Keio có đào tạo ngành Y

2.3. Đại học Y và Nha khoa Tokyo (TMDU)

TMDU cũng là một trong các trường mà nhiều du học sinh khi du học Nhật Bản ngành Y lựa chọn. Với ngành Y, trường có 4 khóa học là:

– Thạc sĩ hành chính

– Thạc sĩ khoa học phòng thí nghiệm y tế

– Bằng tiến sĩ. trong phòng thí nghiệm khoa học y tế

– Bằng tiến sĩ. trong khoa học y tế

3. Chi phí du học Nhật Bản ngành Y bao nhiêu?

So với các ngành học khác thì học phí ngành Y tại Nhật Bản có chi phí khá cao. Tuy nhiên, nếu so với ngành Y tại các trường Đại học ở Mỹ hay Anh thì chi phí du học ngành này ở Nhật Bản vẫn rẻ hơn.

Với mỗi trường học thì mức học phí sẽ có sự khác biệt. Thông thường, các trường tư thục như Đại học Keio, Waseda,… thì mức học phí khá cao, khoảng 200 – 500 triệu/năm. Còn các trường công lập như Đại học Tohoku, Asahikawa,…. thì mức học phí rẻ hơn, bằng khoảng 60% trường Đại học tư thục.

Bên cạnh tiền học phí thì du học sinh khi du học Nhật Bản ngành Y nói riêng và du học Nhật nói chung còn phải quan tâm tới cả phí sinh hoạt, phí đi lại và các chi phí khác. Nếu các bạn sinh sống và học tập tại các thành phố lớn thì chi phí sẽ cao hơn rất nhiều so với ở các thành phố nhỏ hoặc các tỉnh. Do đó, khi lựa chọn trường học các bạn nên tìm hiểu về mức học phí, vị trí trường để có lựa chọn phù hợp với khả năng.

4. Học bổng du học Nhật Bản ngành Y

Nhật Bản cũng là một quốc gia có nguồn học bổng đa dạng và khá phong phú, đặc biệt là trong ngành Y Dược. Bên cạnh các học bổng của chính phủ Nhật Bản thì các du học sinh còn có thể có cơ hội nhận được nhiều học bổng khác. Chính vì lý do này mà ngày càng nhiều sinh viên muốn sang Nhật Bản du học.

Dưới đây là một số chương trình học bổng ngành Y mà các bạn có thể tham khảo:

– Học bổng Đại học Y khoa Nhật Bản: 50% học phí

– Quỹ Hokkaido đào tạo nhân viên điều dưỡng Scholastic: 32.000 Yên/tháng

– Quỹ Special Scholastic: 18.000 Yên/tháng

– Học bổng Trường Y Nippon

– Học bổng đại học Y Hokkaido

Không chỉ sinh viên học Đại học ngành Y mới có thể nhận được học bổng mà sinh viên sau Đại học khi theo học ngành này cũng có cơ hội. Dưới đây là một số học bổng các bạn nên biết khi học ngành Y:

  • Học bổng cho các nhà lãnh đạo trẻ (YLP)
  • Học bổng nghiên cứu sinh
  • Học bổng cho sinh viên đại học
  • Học bổng dành cho sinh viên trung cấp

Học bổng dành cho sinh viên cao đẳng kỹ thuật

Trên đây là các thông tin về du học Nhật Bản ngành Y mà chúng tôi muốn chia sẻ tới các bạn. Ngành Y là một trong các ngành cao quý, mức lương hấp dẫn lại có cơ hội xin việc cao. Nếu các bạn có khả năng và mong muốn thì đừng ngại ngần mà sang Nhật Bản du học. Đây sẽ là một bước giúp bạn đổi đời và thu được nhiều kiến thức, kinh nghiệm quý báu.

 

Related Posts

Đọc tiếp  Top 5 Xuất Khẩu Lao Động Nhật Bản Tại Sóc Sơn Hà Nội 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *